แนะนำ 14 รีสอร์ทในเมืองเชียงราย ที่น่าเข้าพัก

  สำหรับเชียงรายก็เป็นเมืองท่องเที่ยวอีกที่หนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวต่างก็แวะเวียนมาเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะเชียงรายมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเที่ยวได้ตามต้องการ เมื่อเที่ยวแล้วก็ต้องการที่พักที่ดีที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำรีสอร์ทที่ดีที่สุดในเมืองเชียงรายให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพัก โดยมีทั้งหมด 14 รีสอร์ทที่เราแนะนำแต่จะมีรีสอร์ทไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

  14 รีสอร์ทในเมืองเชียงรายมีที่ไหนบ้าง

  สำหรับรีสอร์ทในเมืองเชียงรายมีหลายรีสอร์ทให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเข้าพัก แต่ 14 รีสอร์ทที่เราจะแนะนำในวันนี้นั้นมีดังนี้

  1. ภูฟ้า วารี เชียงราย รีสอร์ท (Phufa Waree Chiangrai Resort)

  ภูฟ้า วารี เชียงราย รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่หรูหราและสวยงามตั้งอยู่ในอำเภอท่าสุด รีสอร์ทแห่งนี้ตกแต่งในสไตล์ตะวันออกที่ทันสมัย ด้วยการผสมผสานด้านวัฒนธรรมที่ผสมผสานความเป็นล้านนาเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัวที่สุด รีสอร์ทแห่งนี้จึงเป็นที่ที่พลาดไม่ได้ เป็นรีสอร์ทที่ใกล้ชิดธรรมชาติมาก ๆ ล้อมรอบด้วยภูเขาและมีความเขียวขจีรอบด้าน ทิวทัศน์ที่นี่สวยงามมาก บรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว อากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ในส่วนของรูมเซอร์วิสและอาหารเช้ามีทั้งหมด 7 แบบ คือ ห้องมาตรฐาน ห้องซูพีเรีย ห้องดีลักซ์ ห้องแกรนด์ ดีลักซ์ ห้องดีลักซ์ จากุซซี่ วิลลา ห้องดีลักซ์ พูล วิลลา และห้องพูล วิลลา 3 ห้องนอน

  ภายในห้องพักแต่ละห้องมีความโอ่โถง สะอาด สะดวกสบาย ตกแต่งสวยงาม ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันรับรองความสะดวกสบาย ภายในรีสอร์ทแห่งนี้ก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ทั้งสระว่ายน้ำ ร้านอาหาร และคาเฟ่เก๋ ๆ อย่าง “ติดดอยติดดิน” คาเฟ่สไตล์น่านั่งที่มาพร้อมเมนูอาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม และของหวานอร่อย ๆ ถ้าเพื่อน ๆ มาเที่ยวเชียงราย และกำลังมองหาที่พักบรรยากาศดี วิวสวย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รีสอร์ทแห่งนี้ น่าจะตอบโจทย์เพื่อน ๆ อย่างแน่นอน

  2. เอ-สตาร์ ภูแล วัลเลย์ รีสอร์ท เชียงราย (A-Star Phulare Valley Resort)

  เอสตาร์ ภูแล วัลเลย์ รีสอร์ท เป็นที่พักที่มีชื่อเสียงมาก เป็นรีสอร์ทที่บรรยากาศดีมาก โอบล้อมด้วยความเขียวขจีของขุนเขา มีบริการห้องพักและอาหารเช้า 10 ประเภท ได้แก่ Chalet Premier, Chalet Room Assigned on Arrival, Room Assigned on Arrival, Pool Villa, Thai Villa, 4 Bedroom Room with Mountain View, Bedroom Pool Villa ห้องสำหรับครอบครัวพร้อมวิวภูเขาและวิลลาแบบสี่ห้องนอน ห้องพักกว้างขวาง สวยงาม สะอาด สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

  รีสอร์ทนี้จะมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำ ห้องสปา บาร์ ห้องอาหาร ห้องเล่นเกมส์ ห้องฟิตเนส และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่าง วิวสวย มีกิจกรรมมากมาย พักที่นี่ สุขกาย สบายใจแน่นอน

  3. ทูซัมเพลส รีสอร์ท เชียงราย

  2 Some Place Resort ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มองไปทางไหนก็เห็นแต่ต้นไม้ ทุ่งนา ภูเขา ห้องพักมี 2 ประเภทที่ 2 Some Place Resort คือห้องสี่เหลี่ยมและห้องวงกลม ภายในห้องพักกว้างสบาย สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ได้จากหน้าห้องพัก ใครที่กำลังมองหาที่พักเชียงรายและอยากได้ที่พักบรรยากาศดีต้องที่นี่เลย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว เช่น ไร่สิงห์ปาร์ค วัดห้วยปลากั้ง และวัดร่องขุ่น

  4. อ๊อกซี่ รีสอร์ท เชียงราย

  มาต่อกันที่ที่พักในอำเภอแม่จันกันบ้าง อ๊อกซี่ รีสอร์ท ที่พักเชียงราย บรรยากาศดี สไตล์ Modern Barn โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ และวิวภูเขา ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว เช่น ไร่ชาฉุยฟง พระตำหนักดอยตุง เป็นต้น เดินทางสะดวกเนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน วิลล่าที่นี่ จึงมีความเป็นส่วนตัวสูง พื้นที่ของบ้านแต่ละหลังได้รับการออกแบบอย่างลงตัว ภายในบ้านตกแต่งอย่างสวยงาม อบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อนกับคนที่รักหรือทั้งครอบครัว มีมุมถ่ายรูปให้เดินเล่นถ่ายรูปได้ รู้สึกเหมือนอยู่ในต่างประเทศ

  5. อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท เชียงราย (Anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort)

  ไปเที่ยวโซนเชียงแสนกันต่อกับที่พักสุดหรูอย่าง Anantara Golden Triangle Elephant Camp and Resort ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสความสวยงามและวิวสวย ๆ ของสามเหลี่ยมทองคำที่มีประเทศไทย พม่า และลาว หรือจะเป็นเต็นท์โดมใสใกล้ชิดธรรมชาติ มองดูช้างตัวใหญ่เดินอวดโฉมให้เราได้เห็นกันอย่างใกล้ชิด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักแบบครบครัน บอกเลยว่า มาที่นี่ทุกคนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่กับประสบการณ์ใหม่ ๆ กลับไปอย่างแน่นอน

  6. ภูใจใส เมาน์เท่น รีสอร์ท (Phu Chaisai Mountain Resort)

  ภูใจใส เมาเท่น รีสอร์ท รีสอร์ทสวยท่ามกลางธรรมชาติ รีสอร์ทแห่งนี้เกิดจากแรงบันดาลใจ ที่ต้องการพัฒนาดอยแห่งนี้ให้เป็นที่พักสวยงาม ที่กลมกลืนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง บรรยากาศดี อากาศบริสุทธิ์ น่าพักผ่อน โดย หม่อมหลวงสุดาวดีเกรียงไกร หรือ หม่อมดา ซึ่งเป็นนักออกแบบตกแต่งภายในชาวไทยที่มีประสบการณ์ ตัวรีสอร์ทมีการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ลงตัวในทุกด้าน ความอบอุ่นของชาวล้านนาคือสิ่งที่พิเศษ

  ในส่วนของบริการห้องพัก อาหารเช้า และการตกแต่งห้องพักมีทั้งหมด 9 ประเภท เพื่อน ๆ สามารถเลือกจองได้ตามความต้องการ ภายในรีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา จุดชมวิว ร้านอาหารที่มีเมนูผักออร์แกนิค และอื่น ๆ ที่ไม่ควรพลาด

  7. คาทิลิยา เมาท์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Katiliya Mountain Resort & Spa)

  คาทิลิยา เมาท์เทน รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ทหรูที่ได้รับการตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย ตั้งอยู่ในอำเภอแม่จัน ท่ามกลางขุนเขาในจังหวัดเชียงราย รีสอร์ทแห่งนี้ใกล้ชิดธรรมชาติมาก ล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจีและภูเขา บรรยากาศที่นี่ดีมาก อากาศบริสุทธิ์ เงียบสงบ เป็นส่วนตัว ห้องพักและอาหารเช้าดี มีทั้งหมด 15 แบบ มากถึง 90 ห้อง ห้องพักกว้างขวาง สะอาด สวยงาม สะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

  ภายในรีสอร์ทยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือที่สามารถปรับความร้อนได้ สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดมาตรฐาน ห้องสปา บาร์ ห้องอาหาร ห้องฟิตเนส และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ รีสอร์ทยังมีสวนสาธารณะส่วนตัวขนาดใหญ่อย่างสวนคาทิลิยา ที่เพื่อน ๆ สามารถมาพายเรือ ปั่นจักรยาน ให้อาหารปลา และชมสัตว์ต่าง ๆ เช่น นกแก้วมาคอว์ เป็ด ห่าน กวาง กระต่าย ฯลฯ Katiliya Mountain Resort & Spa แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ และจะได้รับความประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

  8. เดอะ ไวท์ เฮาส์ บูทิก รีสอร์ท (The White House Boutique Resort)

  The White House Boutique Resort เป็นรีสอร์ทเชิงอนุรักษ์สุดเก๋ในอำเภอเมืองเชียงราย รีสอร์ทตั้งอยู่ริมลำธารที่ไหลเอื่อยจากน้ำตกขุนกรณ์ และยังมีอาคารสีขาวนวลตัดกับความเขียวชอุ่มของนาข้าว รีสอร์ทยังตั้งอยู่ใกล้กับต้นไม้นานาพันธุ์และธรรมชาติโดยรวม เพื่อน ๆ จะได้พักผ่อนในบรรยากาศที่ร่มรื่น เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพักผ่อน ในส่วนของบริการห้องพักและอาหารเช้า ห้องพักของที่นี่แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนบ้านเดี่ยว โซนบ้านไม้ และแคมป์ ห้องพักกว้างขวาง สวยงาม สะอาด สะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

  ภายในรีสอร์ทจะมีสระว่ายน้ำเกลือกลางแจ้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ ห้องออกกำลังกาย และอื่น ๆ อีกมากมายที่รีสอร์ทแห่งนี้หากเพื่อน ๆ มาเที่ยวเชียงรายแล้วอยากพักเชียงรายแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ชอบความเขียวขจี ดูสบายตา ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางง่าย พักรีสอร์ทแห่งนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

  9. ไร่แสงอรุณรีสอร์ท (Rai Saeng Arun Resort)

  ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท ที่พักสุดชิคกลางทุ่งนา ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอเชียงของ เชียงราย ประเทศไทย ที่พักแห่งนี้โอบล้อมด้วยไร่ข้าวโพด ภูเขา แม่น้ำโขง และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและเงียบสงบของชาวบ้านที่เป็นชาวไทลื้อ ไร่แสงอรุณ สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจ ใครอยากผสมผสานการท่องเที่ยวเชิงเกษตรกับรีสอร์ทเพื่อสุขภาพ แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ร่มรื่น และยังมีกิจกรรมเชิงเกษตรให้สัมผัสอีกด้วย ภายในห้องพัก จะเป็นห้องพักแบบ บ้านเดี่ยวมีเพียง 14 หลังเท่านั้น ห้องพักกว้างขวางตกแต่งเรียบง่ายแต่แฝงกลิ่นอายล้านนาด้วยผ้าทอพื้นเมืองและเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมภาพวาด ประดับผนังที่สร้างความประทับใจอบอุ่น เป็นที่พักที่เรียบง่ายแต่น่าลองสัมผัสสักครั้ง

  10. แม่สลอง เมาท์เท็น โฮม (Maesalong Mountain Home)

  แม่สลอง เมาเทนท์โฮม รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นบนภูเขา บรรยากาศโอบล้อมด้วยภูเขาสูง ป่าเขียวขจีมีหมอกสวยงามในยามเช้า บรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง จะอยู่ตามไหล่เขาบนที่สูงลดหลั่นกันไป และยังมีระเบียงสำหรับชมวิวธรรมชาติยามเช้า หรือเพื่อน ๆ จะนอนดูดาวตอนกลางคืนก็โรแมนติกสุดๆ ในส่วนของบริการห้องพักมีทั้งหมด 14 ห้อง ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างดี กว้างขวาง สะอาด สวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น เครื่องปรับอากาศ ระเบียง/ชานเรือน พัดลม โทรทัศน์

  ภายในรีสอร์ทยังมีร้านอาหารจีนยูนนานอร่อย ๆ อยู่ภายในที่พัก นอกจากนี้ยังมีทิวทัศน์ของไร่ชาเขียวที่น่าสนใจมาก และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจมาก เช่น พระธาตุจอมคำ ไร่ชาบนดอยแม่สลอง ที่มีร้านกาแฟ จิบชา กาแฟร้อน ขนมอร่อย ๆ พร้อมนั่งกินลมชมวิว ชิว ๆ ไปในตัว ที่พักนี้น่าสนใจ เงียบสงบ บรรยากาศดีรอคุณไปสัมผัสอยู่

  11. Katiliya Mountain Resort & Spa

  คุณจะค้นพบความน่าตื่นตาตื่นใจของเชียงราย การเข้าพักที่คาทิลิยา เมาเท่น รีสอร์ท แอนด์ สปา สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในที่พักแห่งนี้มอบประสบการณ์การเข้าพักที่สะดวกสบายแก่ผู้เข้าพัก ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง บริการทำความสะอาดรายวัน เตาไฟ บริการแท็กซี่ ทางสำหรับรถเข็น และอื่น ๆ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ ห้องพักที่นี่ออกแบบมาเพื่อมอบความสะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้เข้าพัก ด้วยการตกแต่งอันอบอุ่นและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น โทรทัศน์จอแบน อินเทอร์เน็ตไร้สาย อินเทอร์เน็ตไร้สาย ห้องปลอดบุหรี่ และ เครื่องปรับอากาศ เพื่อให้การเข้าพักน่ารื่นรมย์ยิ่งขึ้น ที่พักได้จัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจของโรงแรม เช่น อ่างน้ำร้อน ฟิตเนสเซ็นเตอร์ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา บริการนวด คาทิลิยา เมาเท่น รีสอร์ท แอนด์ สปา เป็นตัวเลือกที่เหมาะเจาะทั้งสำหรับการสำรวจเที่ยวชมเชียงราย และการผ่อนคลายเติมความสดชื่น

  12. Le Méridien Chiang Rai Resort Thailand

  เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท มอบความสะดวกสบายระดับ 5 ดาวสำหรับทั้งนักเดินทางและนักธุรกิจ ไม่ว่าคุณจะเดินทางท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจในเชียงราย ที่พักแห่งนี้มีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเลิศเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของนักเดินทางทุกประเภท ห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบและตกแต่งสำหรับผู้เข้าพัก คุณสามารถอยู่ในโรงแรมได้นานเท่าที่คุณต้องการและรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่บ้าน บางห้องยังมีโทรทัศน์จอแบน ราวตากผ้า ห้องแต่งตัว กระจก โซฟา แขกสามารถกลับไปเติมพลังที่ห้องพักได้ พักฟื้นจากการท่องเที่ยวมาทั้งวันในห้องพักที่แสนสบายของคุณ หรือใช้ประโยชน์จากสิ่งอำนวยความสะดวกทางนันทนาการของโรงแรม เช่น เรือ ห้องโยคะ ฟิตเนสเซ็นเตอร์ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท ให้การต้อนรับที่อบอุ่นและบรรยากาศที่เป็นกันเอง มันจะทำให้การเข้าพักของคุณในเชียงรายน่าจดจำ

  13. A-Star Phulare Valley Resort

  เอ สตาร์ ภูแล วัลเล่ย์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบายในย่านท่าสุดยอดนิยม มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง มีบริการทำความสะอาดรายวัน บริการแท็กซี่ แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมงที่โรงแรม ด้วยแนวคิดการออกแบบที่เน้นความสะดวกสบายสูงสุด ห้องพักหลาย ๆ ห้องของที่นี่มีบริการ ห้องพักที่ตกแต่งอย่างดีบางห้องมีโทรทัศน์จอแอลซีดี/จอพลาสม่า กาแฟสำเร็จรูปฟรี ชาฟรี เครื่องดื่มต้อนรับฟรี และกระจก เอ สตาร์ ภูแล วัลเลย์ รีสอร์ท เชียงราย คือตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนของคุณในเชียงราย ตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมือง ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และกิจกรรมกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำ ตกปลากลางแจ้ง บริการนวด

  14. River Rai Residences

  พักที่ ริเวอร์ไร รีสอร์ท เพื่อสำรวจความมหัศจรรย์ของเชียงราย ทางที่พักได้จัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก โรงแรมมีบริการ ฟรี Wi-Fi ทุกห้อง แม่บ้านทำความสะอาดรายวัน เช็คอิน/เช็คเอาต์ส่วนตัว บริการแท็กซี่ Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ โปรดพักผ่อนในห้องพักแสนสบายที่มีโทรทัศน์ อินเทอร์เน็ตไร้สาย ห้องปลอดบุหรี่ เครื่องปรับอากาศ โต๊ะเขียนหนังสือ โรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการนันทนาการ เช่น อ่างน้ำร้อน สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ตกปลา และสปา พร้อมด้วยบริการที่เป็นเลิศ บรรยากาศที่เป็นกันเองและที่พักดีเยี่ยมคือสิ่งที่คุณจะได้สัมผัสระหว่างเข้าพักที่ ริเวอร์ไร รีสอร์ท

  ทังหมดนี้เป็น 14 รีสอร์ทในเมืองเชียงรายที่คุณสามารถเข้าไปพักได้ตลอดเวลา มีห้องพักหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือก คุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการ ในรีสอร์ทมีการให้บริการที่ดีเป็นเลิศอย่างแน่นอน