แนะนำคอนโด 2 ห้องนอน พร้อมเข้าอยู่ อยู่ติดกับแนวรถไฟฟ้า BTS และ MRT

  แม้ว่า “บ้าน” จะเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลาย ๆ คน แต่เมื่อพูดถึงการหาที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯ การเช่าหอพัก ก็เป็นทางเลือกของมนุษย์เงินเดือนทั่วไป ในขณะที่รอเก็บเงินสักก้อนเพื่อซื้อคอนโดที่อยู่อาศัยที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน คอนโด 2 ห้องนอนก็ได้รับความนิยมมากขึ้น นอกจากจะมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้นแล้ว รุ่นใหม่ ยังมีฟังก์ชั่นที่ครบครันกว่าเดิม ยังมีการจัดสรรพื้นที่ภายในอย่างเป็นสัดส่วน เหมือนอยู่ในบ้านหลังเล็ก ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโด 2 ห้องนอน ทำเลใกล้รถไฟฟ้า BTS และ MRT วันนี้เรามีคอนโดที่น่าสนใจมาแนะนำกัน

  ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคอนโด 2 ห้องนอน

  พื้นที่ใช้สอยภายในห้องพัก

  หากคุณและสมาชิกในครอบครัวไม่ค่อยได้หยุดอยู่ในห้องนี้ คุณอาจจะไม่ติดอะไรอยู่ก็ได้ อาจมองว่าแม้คอนโดจะมีพื้นที่ใช้สอยน้อยก็ไม่ติดขัดอะไร เพราะใช้เป็นที่ซุกหัวนอนเท่านั้น แต่ถ้าคนชอบทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น โยคะ เวทเบา ๆ วาดรูป ก็น่าจะได้ คอนโด 2 ห้องนอนที่คุณเลือกควรมีพื้นที่ที่ตรงกับความต้องการของคุณอย่างแท้จริง สำหรับคนที่อยู่คนเดียวและไม่ค่อยอยู่ห้อง การซื้อคอนโด 2 ห้องนอนอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ เว้นแต่คุณต้องการเตรียมห้องพักสำหรับญาติที่มาเยี่ยมคุณ

  พื้นที่จอดรถ

  ตามข้อกำหนดทางกฎหมายของกฎกระทรวง ฉบับที่ 7 และพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2544 การออกแบบและก่อสร้างคอนโดต้องมีพื้นที่หรืออาคารจอดรถที่เหมาะสมกับขนาดของโครงการ ส่งผลให้โครงการคอนโดต้องจัดสรรที่จอดรถให้กับผู้อยู่อาศัยอย่างน้อย 40% ตามขนาดของอาคาร ผู้ที่อยู่คอนโด 1 ห้องนอนจะได้สิทธิ์จอดรถประจำได้ 1 คัน ส่วนคอนโด 2 ห้องนอนอาจมีสิทธิ์จอดรถได้ 2 คัน หากสมาชิกในห้องใช้รถมากกว่า 1 คัน และใช้รถเป็นประจำ คอนโดสำหรับ 2 ห้องนอนจะตอบโจทย์

  สิ่งอำนวยความสะดวก

  สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นไม่ได้หมายถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทางโครงการมอบให้ผู้ซื้อเท่านั้น อีกทั้งยังมีลิฟต์ ตู้ 7-11 ตู้เต่าบิน ภายในบริเวณคอนโด รวมถึงร้านอาหาร ธนาคาร หรือห้างสรรพสินค้าในบริเวณโดยรอบก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมั่นใจได้ว่าเมื่อต้องการซื้อของ กินข้าว หรือทำธุรกรรมทางการเงินไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไกล

  งบประมาณ

  มีค่าใช้จ่ายหลายอย่างที่ต้องเตรียม เช่น ค่าตกแต่งห้อง ค่าส่วนกลาง คิดตามพื้นที่ใช้สอยในห้องเป็นตารางเมตร ทั้งที่หลายคอนโดยกเว้นค่าส่วนกลางช่วงปีแรกก็จริง แต่ในปีหน้านี่คือค่าใช้จ่ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของคุณ

  คอนโด 2 ห้องนอน เหมาะกับใคร

  คอนโด 2 ห้องนอน เพราะพื้นที่ใช้สอยเยอะ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่มีลูก 1 คน และผู้ที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยในห้องต่าง ๆ มากขึ้น โดยมีการแบ่งสัดส่วนที่ชัดเจน เช่นห้องน้ำมักจะมีอ่างอาบน้ำ ส่วนครัว เหมาะสำหรับคนที่อยากทำครัวจริงจังหน่อย คล้าย ๆ ครัวไทย เพราะมักมีพื้นที่สำหรับวางเตาไมโครเวฟและเตาอบ รวมถึงเตาไฟฟ้า 2 หัว เป็นต้น

  ไม่ว่าจะมีลูกหรือไม่ก็ตามก็สามารถนำห้องนอนเล็กมาตกแต่งเป็นห้องอเนกประสงค์ได้เช่นกัน จะเป็นห้องออกกำลังกายหรือห้องทำงานก็ได้ เหมาะมากสำหรับ Work From Home

  อย่างไรก็ตาม การซื้อคอนโด 2 ห้องนอนมักจะมาพร้อมกับที่จอดรถที่แน่นอน หากคุณเป็นคนที่ต้องการความสะดวกสบายในการจอดรถ ปัจจุบัน ข้อนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกเลยทีเดียว

  แต่แน่นอนว่าห้องที่ใหญ่ขึ้นย่อมมีราคาที่สูงกว่า ไม่ว่าจะเป็นราคาคอนโด 2 ห้องนอนที่สูงกว่าห้องสตูดิโอหรือคอนโด 1 ห้องนอน รวมถึงค่าส่วนกลางที่ต้องจ่ายมากขึ้นตามขนาดพื้นที่ใช้สอย ดังนั้น ผู้ที่ซื้อห้อง 2- ห้องนอนคอนโดต้องมีความพร้อมทางการเงินค่อนข้างสูง

  พาชมคอนโด 2 ห้องนอน พร้อมเข้าอยู่ ใกล้ BTS-MRT

  The Excel Lasalle 17

  เริ่มที่โซนลาซาลกับ All Inspire คอนโดมิเนียมในซอยลาซาล 17 The Excel Lasalle 17 (ดิ เอ็กเซล ลาซาล 17) เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 4 อาคารที่อยู่ไม่ไกลจาก รถไฟฟ้า BTS สถานีแบริ่ง สำหรับผู้ที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ทางโครงการยังมีบริการรถรับ-ส่งสถานีรถไฟฟ้า ส่วนพื้นที่ส่วนกลางคอนโดมีครบ ประกอบด้วยสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนบนดาดฟ้าหรือพื้นที่ทำงานร่วมกัน และมีที่จอดรถ 46% (รวมจอดซ้อนคัน) โดยคอนโด 2 ห้องนอน 44 ตร.ม.

  Niche id @ Pakkret Station

  ส่วนนิช ไอดี ปากเกร็ด สเตชั่น (นิช ไอดี แอท ปากเกร็ด สเตชั่น) เป็นโครงการคอนโดมิเนียมสูง 35 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนติวานนท์และใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าปากเกร็ด นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียน และสถานที่ราชการ สำหรับโครงการนี้มีคอนโด 2 ห้องนอนเพียงห้องเดียว ขนาด 51 ตร.ม.

  DENiM Jatujak

  ใครที่กำลังมองหาคอนโดบนทำเลไม่ไกลจากห้างเดอะพาร์ค เดินทางสะดวก ทั้งรถไฟฟ้าและรถส่วนตัว DENim Jatujak คอนโดจาก Grand Unity เป็นทำเลที่น่าสนใจทีเดียว เดนิม จตุจักร เป็นคอนโดสูง 3 อาคาร สูง 37 ชั้น 22 ชั้น และ 33 ชั้น คอนโด 2 ห้องนอนในโครงการนี้ออกแบบให้มีลานกิจกรรมมากมายที่พร้อมเติมสีสันให้ชีวิต เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ลานวิ่งในสวน ห้องดนตรี ห้องสันทนาการ Bike Simulator เป็นต้น มีขนาด 50.5 ตร.ม.

  สำหรับผู้ที่อาศัยและทำงานในกรุงเทพฯ และกำลังมองหาคอนโด 2 ห้องนอนที่มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น ทำกิจกรรมโปรดได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังใกล้กับการขนส่งสาธารณะ โครงการคอนโดที่แนะนำไปข้างต้นน่าจะตอบโจทย์ของคุณได้ดีทีเดียว นอกจากคอนโดข้างต้นแล้ว ยังมีคอนโด 2 ห้องนอนในปริมณฑลอีกด้วย สามารถชมห้องตัวอย่างได้หลากหลายก่อนตัดสินใจซื้อ