รวมคอนโดมีเนียม พระราม 3 ที่น่าอยู่ในราคาจับต้องได้

  วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ คอนโดมิเนียม พระราม 3 ที่ตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก นอกจากนี้ยังใกล้กับเซ็นทรัลพระราม 3 และห้างสรรพสินค้าอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียง เพราะที่อยู่อาศัยถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับคนเรา โดยเฉพาะในยุคนี้ มูลค่าการซื้อบ้านเปลี่ยนไปตามยุคสมัย คอนโดได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะตอบโจทย์ทั้งการเดินทางที่สะดวกและการบำรุงรักษา โดยเฉพาะในทำเลใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ทางด่วน และใกล้ห้างสรรพสินค้า หนึ่งในนั้นคือ คอนโด พระราม 3 ที่สำคัญต้องเป็นคอนโดที่มาพร้อมฟังก์ชั่นครบครัน สะดวก ราคาไม่แพง และหาได้ในราคาต่ำกว่า 2 ล้าน เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนในยุคนี้ แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันดีกว่าว่าจะซื้อคอนโด เราต้องมีเทคนิคในการเลือกซื้อ หรือมีข้อควรรู้อะไรเพิ่มเติมอีกบ้าง อยากรู้ติดตามได้จากบทความนี้กันเลย

  เทคนิคการเลือกซื้อคอนโด พระราม 3 ให้โดนใจ

  ปฏิเสธไม่ได้ว่ากว่าจะได้คอนโดสักห้องต้องพิจารณาให้ครบทุกมิติและหลายด้านที่หากพลาดแม้แต่นิดเดียวก็ตกที่นั่งลำบาก ตั้งแต่ความสะดวกสบาย การวางแผน ราคาประหยัด ก็อาจจะกลายเป็นตรงกันข้ามได้ ดังนั้น วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีเทคนิคการเลือกซื้อคอนโด พระราม 3 อย่างไรให้ได้สิ่งที่ต้องการ

  จุดประสงค์ในการซื้อ

  อันดับแรก ก่อนที่จะตั้งงบประมาณในการซื้อคอนโด เราต้องรู้ก่อนว่าจะซื้อคอนโดนี้เพื่ออะไร มีผลต่อการซื้อคอนโดในขั้นต่อไป บางคนอาจจะต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัย แต่บางคนอาจมีแผนสำหรับอนาคต ซื้อเพื่อขายต่อหรือให้เช่าทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ต่อ หากเราชัดเจนในตัวเลือกเหล่านี้แล้ว เราก็จะสามารถเลือกซื้อคอนโดมีเนียม พระราม 3 ได้ตรงใจมากยิ่งขึ้น และมีแนวปฏิบัติที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ที่สำคัญจะซื้อเพื่อจุดประสงค์ใดต้องดูขนาดพื้นที่และจำนวนห้องเป็นหลัก เพื่อใช้ตอบสนองความต้องการทั้งในปัจจุบันและอนาคต

  วางงบประมาณ

  ในการเตรียมงบประมาณในการซื้อคอนโดนั้น สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณารายละเอียดการผ่อนชำระ รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น ค่าส่วนกลาง ค่าสัญญาจะซื้อจะขาย ค่าโอนคอนโด ทั้งหมดนี้คือค่าใช้จ่ายที่จะเพิ่มขึ้นจากราคาคอนโดที่เราต้องเตรียม และตัวเลขที่ดีเป็นตัวเลขที่สมเหตุสมผล ค่าเงินของเรามีเพียงพอที่จะสามารถจ่ายได้โดยไม่เดือดร้อน ก็ถือว่าคอนโดแห่งนั้น เป็นอีกที่ที่ควรเก็บไว้ในลิสต์รายการที่น่าสนใจ

  จุดเด่นหรือข้อได้เปรียบ

  การดูจุดเด่นหรือข้อดีของคอนโดนั้น หมายถึง สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อคุณภาพชีวิต คอนโดพระราม 3 มีมากมายในปัจจุบันที่แข่งขันกันเติบโตและตอบสนองคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยทั้งด้านความปลอดภัยสุขภาพที่ดี เช่นจัดสภาพแวดล้อมให้เป็นธรรมชาติ โปร่งสบายทั้งการเดินทางและการช้อปปิ้งรวมทั้งการอยู่อาศัยโดยรวม

  นิติบุคคล

  ลูกบ้านจะได้อยู่ดีกินดี ต้องมีนิติบุคคล การดูแลและช่วยเหลือที่มีคุณภาพดี ไม่ว่าเราจะซื้อคอนโดพระราม 3 เพื่อลงทุนหรืออยู่อาศัย ผู้บริหารโครงการ ก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เราอยู่ได้นานหรือไม่

  เลือกตำแหน่งห้อง

  การซื้อคอนโด พระราม 3 ควรคำนึงถึงทิศทางแดดและทิศทางลม ควรคำนึงถึงผลกระทบของเสียง กลิ่น หรือควันภายนอก รวมถึงความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัยด้วย เช่น ห้องที่หันไปทางทิศตะวันตกอาจโดนแดดบ่าย ซึ่งจะทำให้ห้องร้อนกว่าปกติ หรือห้องใกล้บันได ใกล้ลิฟต์ หรือห้องขยะ ก็อาจเป็นสิ่งที่เราควรพิจารณาหลีกเลี่ยง ถ้าเป็นไปได้ ทางที่ดีควรซื้อห้องที่ดีที่สุดในโครงการ เพื่ออนาคตจะได้ซื้อง่ายขายคล่อง

  สภาพบรรยากาศโดยรวม

  บรรยากาศโดยรวมของคอนโด พระราม 3 จำเป็นต้องมองภาพรวมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ส่วนกลาง เพื่อนบ้าน หรือผู้อยู่อาศัยในโครงการ นั่นคือมีคุณภาพชีวิตหรือรูปแบบการดำรงชีวิตแบบใดแบบหนึ่ง รวมถึงเป็นคนมีอัธยาศัยดีหรือไม่ แม้ชีวิต ณ วันนี้จะไม่เอนเอียงหรือมีความเป็นอยู่แบบครอบครัวเดี่ยวก็ไม่เกี่ยว บรรยากาศโดยรวมของโครงการที่สร้างมาสักระยะหนึ่งแล้ว ต้องดูใหม่ดูดีอยู่เสมอ เพราะจะสะท้อนถึงความใส่ใจและเอาใจใส่ของเจ้าของโครงการ

  เมื่อตั้งเป้าหมายในการเลือกซื้อคอนโดแล้วเรามาดูว่าเราจะเลือกซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าหรือปล่อยขาย เพื่อให้ได้คอนโดที่ดีที่สุด มาดูกันว่า หลักการเลือกซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่า แบบง่าย ๆ ขายต่อได้กำไรดี มีอะไรบ้าง

  หลักการซื้อคอนโด ปล่อยเช่า แล้วขายให้ได้กำไรนั้นง่ายนิดเดียว

  สำหรับการเลือกซื้อคอนโดมีเนียม พระราม 3 ต้องบอกเลยว่าที่นี่ถือเป็นทำเลทองเนื่องจากการเติบโตของชุมชนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นจุดเชื่อมต่อหลักระหว่างเมืองและย่านธุรกิจอย่างสาทร-สีลม คอนโดพระราม 3 จึงผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด อสังหาริมทรัพย์ในย่านนี้เติบโตและโดดเด่นมาก ทั้งโครงการราคาไม่เกิน 2 ล้าน คอนโดใกล้เซ็นทรัลพระราม 3 หรือแม้แต่คอนโดใกล้พื้นที่เชื่อมต่อกันได้ หลายคนมักจะปักหมุดไว้ เลือกซื้อคอนโดทำเลพระราม 3 เพื่อทำอสังหาฯ หากเราจะเลือกซื้อคอนโดพระราม 3 เพื่อปล่อยเช่า หรือขายต่อ มีหลักการเลือกซื้ออย่างไรมาดูด้วยกัน

  แบรนด์ดัง น่าเชื่อถือ

  แบรนด์หรือชื่อเสียงของโครงการมีความสำคัญมากในการซื้อคอนโด พระราม 3 เพื่อปล่อยเช่าหรือขายต่อ เพราะมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้จะซื้อต่อจากเรา เพราะแบรนด์หรือชื่อโครงการเป็นสิ่งที่รับประกันคุณภาพของโครงการนั้น ๆ จัดทำ มาตรฐานการก่อสร้างและมาตรฐานการบำรุงรักษาและการกำกับดูแลนิติบุคคล การเลือกซื้อคอนโดเพื่อการลงทุน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องดูชื่อเสียงของโครงการเป็นหลัก

  เลือกห้องที่อยู่สบาย

  คอนโด พระราม 3 มีหลายโครงการให้เราเลือก แต่ก็ไม่ใช่คำตอบของการซื้อคอนโดที่ดีที่สุดเสมอไป สิ่งที่เราควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกคือการเลือกซื้อห้องที่อยู่ในทิศทางลม โล่ง โปร่งสบาย เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อน หากห้องอยู่ในทิศทางที่ลมพัดผ่านจะได้รับความสนใจค่อนข้างยากและจะกลายเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของผู้ซื้อ และมักได้ราคาดี

  ไม่ไกลจากลิฟต์เกินไป

  เป็นความจริงที่ไม่ว่าจะอยู่คอนโดไหนเราควรคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วยการไม่เลือกซื้อห้องติดลิฟต์หรือใกล้ลิฟต์มากเพราะอาจส่งเสียงรบกวนการอยู่อาศัยและพักผ่อนได้ แต่ในที่นี้ไม่ควรเลือกห้องที่อยู่ไกลจากลิฟต์มากเกินไป เช่นห้องสุดท้ายของชั้นควรอยู่ระหว่างกลางหรือถัดจากห้องแรกติดลิฟต์ไม่เกิน 2 ห้อง สังเกตง่าย ๆ ว่าห้องติดลิฟต์จะถูกกว่าทุกห้อง ดังนั้นห้องถัดไปจะแพงกว่าในราคากลาง ๆ หน่อย เพื่อไม่ให้เกิดเสียงรบกวนและไม่ไกลจากลิฟต์จนเกินไป ทำให้เดินไกล ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้หลายคนปฏิเสธห้องนี้ไปเลยก็ได้

  ความสูง

  การเลือกซื้อคอนโดไม่ใช่ยิ่งสูงยิ่งหนาว แต่คอนโดยิ่งสูงก็ยิ่งแพง เพราะต้องแลกมาด้วยวิวสวย ๆ เรียกได้ว่าเห็นได้แทบทุกมุมของกรุงเทพฯ วิวสวย ไกล ฝุ่นน้อย มลพิษน้อย เสียงแทบไม่มี จึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีเงินหนา และถ้าหากเป็นไปได้ เราก็ควรที่จะเลือกซื้อคอนโดพระราม 3 ที่อยู่ในชั้นที่สูงขึ้นไปให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากจะปล่อยเช่าง่าย ขายได้ราคาดี แถมยังไม่ต้องเปิดม่านไปเจอห้องข้าง ๆ ของตึกข้าง ๆ อีกด้วย

  การเลือกซื้อคอนโด พระราม 3 รวมถึงคอนโดใกล้เคียงในบริเวณนั้นก็ถือได้ว่าน่าสนใจเพราะปัจจุบันทำเลแถบนั้นถือได้ว่ามีการพัฒนาและเจริญไปมาก ถึงทุกวันนี้เราจะเรียกแถบนั้นว่า เป็นย่านเศรษฐกิจ ก็เห็นไม่ผิด เจ้าของโครงการจึงเร่งดำเนินการก่อสร้างจำนวนมาก แต่เหนือสิ่งอื่นใด ไม่ใช่ว่ามีเงินอย่างเดียวแล้วจะทำเปรี้ยวซื้อที่ไหนก็ได้ เพราะมันอาจจะไม่ได้นำมาซึ่งสิ่งที่ดีที่สุดก็เป็นได้

  รวมคอนโดมิเนียม พระราม 3 ราคาไม่เกิน 2.3 ล้าน ถึง 3.3 ล้านต้น ๆ

  1. ลุมพินี เพลส พระราม 3 ริเวอร์ไรน์

  เริ่มกันด้วยโครงการคอนโด 35 ชั้น พระราม 3 จาก LPN เป็นคอนโดที่ทำเลดี ริมถนนวงแหวนอุตสาหกรรมไม่ไกลจากสะพานภูมิพล 1 คอนโดที่นี่นอกจากจะมีวิวแม่น้ำที่สวยงามมองเห็นเจ้าพระยาได้สุดลูกหูลูกตาแล้วยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นภายใต้ แม่น้ำเจ้าพระยาจะถูกโอบล้อมด้วยการออกแบบที่โปร่งเบาด้วยกระจกบานใหญ่ จำนวนห้องมีตั้งแต่ 719 ยูนิต ไปจนถึงความสูง 35 ชั้น ขนาดห้องมี 3 แบบ คือ 24.00 ถึง 51.50 ตร.ม. ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตอย่างครบครันพื้นที่ธรรมชาติทั้งหมดมีความเขียวขจีและร่มรื่นกว่าร้อยละ 40

  1. The Key พระราม 3

  อีกหนึ่งโครงการใหม่มาแรงที่เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ The Key พระราม 3 ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียม High-Rise ความสูง 38 ชั้น จำนวนยูนิตพักอาศัย มีทั้งหมดเพียง 484 ยูนิต พื้นที่ 3-0-42 ไร่ ราคาเริ่มต้น 3.3 ล้านบาท โครงการคุณภาพจากดีเวลลอปเปอร์ชื่อดังอย่าง Land & House มาพร้อมห้องพักอาศัยให้เลือกถึง 2 แบบ ได้แก่ แบบ 1 Bedroom ขนาด 29.8 3 30.4 ตร.ม. และแบบ 2 Bedroom ขนาด 51.5 – 61.3 ตร.ม.

  โครงการเดอะคีย์ พระราม 3 ตั้งอยู่บนถนนพระราม 3 ใกล้แยกเจริญรัฐสามารถขึ้นทางด่วนเฉลิมมหานคร เพื่อมุ่งหน้าสู่บางนาและดินแดง นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางสู่ย่านสำคัญต่าง ๆ ได้หลากหลาย ทั้งย่านสาทร-ท่าพระ และพระราม 4 นอกจากนี้โครงการยังติดสถานีรถไฟฟ้า BRT เจริญรัฐอีกด้วย ทำให้การเดินทางค่อนข้างสะดวก

  สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ได้แก่ Lobby, Co-living Space, Game Room, Yoga Room, Swimming Pool, Fitness, Garden/ Roof Top Garden และ Sky Lounge

  1. ยู ดีไลท์ เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ฟร้อนท์ พระราม 3

  คอนโด ยู ดีไลท์ เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ฟร้อนท์ พระราม 3 เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจจาก Grand Unity Development คอนโด High Rise 30 ชั้น บนพื้นที่ 6-2-34 ไร่ จำนวนห้องพักอาศัยรวม 1,030 ยูนิต โครงการตั้งอยู่บนถนนพระราม 3 เขตยานนาวา เดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองและช้อปปิ้งสะดวก ห่างจากสาทรและเซ็นทรัลพระราม 3 เพียง 10 นาที และห่างจากสีลม พระราม 4 เพียง 15 นาที

  ยู ดีไลท์ เรสซิเดนซ์ ริเวอร์ฟร้อนท์ พระราม 3 มีห้องชุดพักอาศัย 3 แบบ ได้แก่ 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus และ 2 Bedroom ความพิเศษคือความกว้างของห้องที่มีให้เลือกค่อนข้างกว้าง เลือกได้ตั้งแต่ 34 – 51 ตร.ม. มีขนาดห้องให้เลือกตั้งแต่ 55 – 102 ตร.ม.

  ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการก็มีให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ห้องสตรีม ห้องซาวน่า และฟิตเนส นอกจากนี้ยังมีห้องอเนกประสงค์และรถรับส่งไว้คอยบริการลูกบ้านอีกด้วย