8 รีสอร์ทใกล้ ๆ สวย สงบ อบอุ่น สไตล์ริมทุ่ง สุดชิลล์รับหน้าฝน

  ไปนอนสูดอากาศดี ๆ กับ 8 รีสอร์ทใกล้ ๆ ท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจี ไปกี่ครั้งก็ไม่เคยลืม ฤดูร้อนหน้าฝนเมืองไทย มีอะไรดี ๆ ให้ไปนอนพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติกับที่พักกลางสายฝน ที่คัดมาแล้วว่าธรรมชาติสวยงาม ที่พักก็สวยไม่แพ้กัน ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลสามารถพักผ่อนได้สบาย ๆ กับบรรยากาศสุดฟิน แต่จะมีรีสอร์ทไหนบ้าง ? ไปดู kclproperty.co.th กันเลย

  แนะนำ 8 รีสอร์ทใกล้ๆ ที่ทุกคนสามารถไปพักผ่อนได้ง่าย ๆ

  1. RICE FARM VILLA

  สุราษฎร์ธานี จังหวัดดี ๆ ที่ไม่ได้มีแค่ทะเล ไรซ์ฟาร์ม วิลล่า รีสอร์ทน่ารัก มีสไตล์เป็นธรรมชาติพร้อมวิวทุ่งนาและสระว่ายน้ำที่ยื่นออกไปในนาข้าว

  ที่ตั้ง: ไรซ์ฟาร์มวิลล่า 19/6 หมู่ 3 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลมะขามเตี้ย อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

  1. อยู่ดิน กินดี ฟาร์มสเตย์

  อยู่ดิน กินดี ฟาร์มสเตย์ เป็นที่พักเล็ก ๆ แต่น่ารัก ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นฟาร์มสเตย์ในบ้านดิน ห้องพักตกแต่งน่ารักเป็นธรรมชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละห้อง บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์และมีวิวทุ่งนาให้ผู้มาเยือนได้พักผ่อน ได้มาทอดสายตาอิ่มเอมไปกับอากาศดี ๆ ที่หาไม่ได้ในเมือง

  ที่ตั้ง: ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

  1. Fun-D Boutique Hotel Cha-am

  ฝันดี บูติค โฮเทล เป็นรีสอร์ทที่น่ารัก ด้วยความเป็นส่วนตัวที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติเขียวขจีของนาข้าว ใครไม่สะดวก ลงเล่นน้ำทะเลก็สามารถลงเล่นน้ำชื่นชมนาข้าวเขียวขจีให้ชื่นใจ สุขใจ เหมือนได้เล่นน้ำทะเล

  ที่ตั้ง : 698/39 ถ.เพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

  1. บ้านปายกลางนา

  ใครที่อยากหลีกหนีจากความวุ่นวายต้องมาที่บ้านไผ่กลางนา เพราะที่แห่งนี้จะทำให้คุณได้พบกับความสงบ เรียบง่าย และอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง บ้านที่นี่สร้างจากวัสดุธรรมชาติ มีผักปลูกเองทุกอย่างไร้สารเคมี

  ที่ตั้ง : บ้านปายกลางนา – 199 หมู่ 1 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

  1. โฮมสเตย์ตานงค์

  โฮมสเตย์ตานงค์เป็นโฮมสเตย์ที่ตั้งอยู่ในทุ่งหญ้าเขียวขจีและภูเขา จะทำให้คุณมีความสุขกับธรรมชาติรอบตัวแบบง่าย ๆ โดยไม่มีอะไรมาปรุงแต่งหรือทดลองวิถีชีวิตเกษตรกรรม เช่น ลงแขกเกี่ยวข้าว ตกปลา หรือเก็บเกี่ยวพืชผลตามฤดูกาล

  ที่ตั้ง : 96 หมู่ 4 บ้านดอนสถาน ตำบลสถาน อำเภอปัว จังหวัดน่าน

  1. เชียงรายม่วนใจ๋

  เชียงรายม่วนใจ๋ รีสอร์ทที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้านท่ามกลางธรรมชาติ กลางทุ่งนาเขียวขจี สูดไอดิน นอนบ้านสไตล์น่ารักและนอนคอนกรีตเปลือยรับลมเย็น

  ที่ตั้ง : 49 หมู่ 8 บ้านดงเจริญ ซอย 7 ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

  1. ไร่แสงอรุณรีสอร์ท

  ไร่แสงอรุณ รีสอร์ท เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจในการผสมผสานการท่องเที่ยวเชิงเกษตรเข้ากับรีสอร์ทเพื่อสุขภาพท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ที่แห่งนี้จะพาทุกคนไปสัมผัสกับทัศนียภาพอันงดงามของขุนเขา ลุ่มแม่น้ำโขง ท้องทุ่ง รวมถึงวิถีชีวิตชาวนา

  ที่ตั้ง : เลขที่ 2 หมู่ที่ 3 บ้านผากูบ ตำบลริมโขง อำเภอเชียงของ เชียงราย

  1. ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท

  ภูปาย อาร์ต รีสอร์ท ที่พักธรรมชาติแสนอบอุ่นที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาและทุ่งหญ้าเขียวขจีกว้างใหญ่ที่พร้อมจะเปลี่ยนเป็นสีทองอร่ามเมื่อถึงเวลาเก็บเกี่ยว ที่นี่ยังมีหมอกปกคลุมในฤดูหนาวอีกด้วย

  ที่ตั้ง : หมู่ที่ 1 บ.แม่นาเติง 92 ต.แม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

  บรรยากาศที่พักกลางทุ่งนา เรียบง่าย สไตล์รีสอร์ท มันเรียบง่ายโดยไม่มีเสียงรบกวนจากการจราจรที่สำคัญ มีอากาศบริสุทธิ์ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน

  คนส่วนใหญ่ยังคงทำในสิ่งที่ไม่แนะนำเมื่อเข้าพักในโรงแรม

  1. โวยวายใส่พนักงาน

  ไม่สำคัญว่าปัญหาของคุณจะใหญ่แค่ไหน อย่าพูดจาโผงผางหรือโวยวายใส่พนักงาน เพราะพวกเขาคือคนที่จะช่วยคุณ และเขาก็เป็นคนที่มีจิตใจเหมือนเรา ถ้าคุณตะคอกใส่เขา อย่าหวังว่าเขาจะเต็มใจช่วยคุณ สมมติว่ามีคนเข้ามาหาคุณอย่างเป็นมิตร คุณก็ยินดีเข้าร่วมด้วยใช่ไหม

  1. ไปยุ่งกับมินิบาร์โดยไม่จำเป็น

  รู้หรือไม่รีสอร์ทใหญ่ ๆ เช่น ฮิลตัน อินเตอร์คอนติเนนตัล และเชอราตัน ใช้เซ็นเซอร์เพื่อตรวจจับหากมีสิ่งใดเคลื่อนไหว และจะเรียกเก็บเงินจากคุณทันที ที่ไทยว่ากันว่าของในตู้เย็นมินิบาร์แพงกว่าปกติเกือบ 10 เท่า! ดังนั้นหยุดแวะและตุนสิ่งที่คุณต้องการแทนที่จะยุ่งกับมัน

  1. ใช้รีโมตทีวี

  รีโมททีวีของโรงแรมได้ผ่านมือนักท่องเที่ยวมาแล้วมากมายก่อนจะถึงมือคุณ แน่นอนว่าการทำความสะอาดรีโมทเป็นงานที่เลอะเทอะและมักถูกละเลย ดังนั้นทางที่ดีอย่าแตะรีโมทเลย ถ้าจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ก็เช็ดเพื่อสุขอนามัยของตัวเอง

  1. ตะโกนหมายเลขห้องของคุณให้คนอื่นได้ยิน

  อย่าส่งเสียงดังเมื่อคุณตะโกนหมายเลขห้องของคุณในที่สาธารณะ อาจนำแขกที่ไม่ประสงค์ดีมาที่ห้องของคุณ

  1. แอบเอาสัตว์เลี้ยงเข้าไปพัก

  มีหลายคนที่เอาสัตว์เลี้ยงตัวเล็ก ๆ เช่น สุนัขใส่กระเป๋าเดินทางมาพักในห้อง หากที่พักอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ ควรชำระค่าเข้าพักโดยตรงจะดีกว่า

  1. แอบเอาเพื่อนเข้าไปพัก

  นอกจากแอบเอาแมวเข้าห้องพักแล้วยังแอบเอาเพื่อเข้าห้องพักของตัวเองอีกด้วย ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่ดีเลย ทางที่ดีควรเข้าพักตามจำนวนผู้เข้าพักที่ระบุไว้เมื่อทำการจอง นอกจากนี้ยังไม่รบกวนผู้เข้าพักท่านอื่นและใช้ประโยชน์จากที่พักอีกด้วย

  1. วางของมีค่าไว้นอกกระเป๋า

  จริงอยู่ ไม่มีใครจะขโมยของมีค่าของคุณได้ แต่บางครั้งคุณก็ลืม หลายครั้งก็เก็บไว้ในลิ้นชัก หัวเตียงบางแต่ตอนเช็คเอาท์ลืมติดมือไป เป็นความคิดที่ดีที่จะเก็บของมีค่าไว้ในกระเป๋าตลอดเวลา

  1. เอากระเป๋าเดินทางไปเปิดบนเตียง

  อย่างแรก กระเป๋าของคุณถูกลากไปไกลจากถนนลูกรัง การโยนมันขึ้นบนเตียงก็เหมือนการโยนเชื้อโรคและสิ่งสกปรกลงบนเตียง และมันน่ากลัวมากหากแมลงแอบเข้าไปในกระเป๋าของคุณและพวกมันจะซ่อนตัวอยู่ในฟูกเมื่อคุณวางไว้บนเตียง ทางที่ดีควรวางสัมภาระไว้ที่พื้นห้องจะดีที่สุด

  1. เช็ดรองเท้าด้วยผ้าขนหนู

  การเอาผ้าขนหนูของรีสอร์ทมาเช็ดสิ่งที่สกปรกมาก เช่น คราบโคลนบนรองเท้า หรือซุปหก นมหก นอกจากจะทำให้ผ้าขนหนูเสียหายแล้วยังเป็นการเสียมารยาทอีกด้วย